Những loại xe nâng kho phổ biến nhất

Xe nâng hàng nhà kho là một trong những phương tiện không thể thiếu và được sử dụng phổ biến trong các kho hàng. Xe nâng có thể nâng – hạ và vận chuyển hàng hóa có khối lượng nặng mà không cần mất quá nhiều sức từ nhiều người. Đây là loại thiết bị cần đối với hầu hết các doanh nghiệp, kho xưởng. Mỗi mẫu xe nâng sẽ có những tính năng phù hợp với từng kho hàng. Do vậy, chúng tôi đã tổng hợp những loại xe nâng kho được sử dụng nhiều nhất trong bài viết này.

Xe nâng hàng nhà kho (Warehouse Forklift) 

Xe nâng hàng nhà kho là thiết bị được biết đến và sử dụng nhiều nhất trong tất cả các loại xe nâng trong nhà kho. Xe nâng sử dụng trong kho bãi linh hoạt do thiết kế nhỏ gọn, bán kính vòng quay nhỏ. Dòng xe nâng này thường được sử dụng thường xuyên trong các kho bãi có khối lượng hàng hóa lớn. Các dòng sản phẩm xe nâng này phù hợp cho việc bốc xếp pallet và các mặt hàng lớn. Tháo dỡ và vận chuyển hàng hóa từ phương tiện vận tải.

Xe nâng kho

Xe nâng hàng nhà kho một bên Reach Truck (Side Loader)

Reach Truck là dòng sản phẩm thiết bị kho bãi. Xe Reach Truck được sử dụng phổ biến trong các kho hậu cần. Các cơ sở sản xuất sắt thép với các loại hàng hóa nặng, cồng kềnh. Người điều khiển đứng hoặc ngồi trong cabin bên và càng nâng đỡ hàng hóa bên cạnh. Reach Truck có thể dễ dàng bốc xếp, di chuyển hàng hóa mà không cần phải quay đầu xe. Do đó, xe nâng hàng Reach Truck phù hợp để sử dụng trong lối đi hẹp và để xử lý các hàng hóa dài như gỗ hoặc ống. 

Xe nâng hàng tay điện cao (Pallet Stacker) 

Xe nâng tay điện có thiết kế giống xe nâng tay pallet nhưng được trang bị thêm khung nâng với chiều cao nâng tối đa 5,5 m. Không giống như những xe nâng thông thường, xe nâng hàng tay điện cao không có cabin điều khiển. Thay vào đó, người điều khiển đi phía sau hoặc đứng trên bàn đứng để điều khiển thiết bị bằng tay cầm. Tương tự như dòng xe nâng tay, dòng xe nâng tay điện cao có tốc độ di chuyển thấp và không cơ động do chỉ có thể hoạt động trên bề mặt phẳng. Tuy nhiên xe nâng tay phù hợp với các lối đi hẹp cần nâng hạ hàng hóa lên cao hơn.

Xe nâng hàng nhà kho tay điện thấp (Pallet Truck) 

Loại xe nâng là thiết bị chuyên dụng cho kho hàng. Do thiết kế với kích thước nhỏ nên loại xe này không có khả năng vận chuyển các loại hàng hóa có tải trọng lớn, kích thước cồng kềnh và quá khổ. Tuy nhiên, xe nâng Pallet Truck thích hợp với các môi trường kho hàng có không gian nhỏ, chật hẹp.

Xe nâng hàng ống lồng (Telehandler)

Kệ Telehandler là sự kết hợp của cần cẩu và xe nâng hàng có cần. Có thể vươn dài ra để vận chuyển hàng hóa.

Xe nâng hàng nhà kho Order Picker 

Bộ chọn hàng là một loại thiết bị nhà kho được sử dụng để chọn. Đồng thời đặt các mặt hàng lên các kệ phía trên cao. Dòng xe nang hang nha kho Order Picker được thiết kế để nâng hạ cả người điều khiển và hàng hóa lên giá kho. Có thể hoạt động ở độ cao lên đến 10m. Rất thích hợp cho các khu vực lưu trữ, kho hậu cần trong các kiện hàng nhỏ. Vì người vận hành có thể chọn 1 hoặc 2 kiện hàng thay vì hạ các pallet lớn. Nhờ thiết kế linh hoạt, xe nhặt hàng có thể xử lý hàng hóa với nhiều kích cỡ khác nhau, từ phụ tùng ô tô đến nội thất.

Xe nâng hàng đối trọng (Counterbalance Forklift) 

Xe nâng đối trọng là loại xe nâng phổ biến và dễ nhận biết nhất. Với khung nâng ở phía trước và đối trọng để hàng hóa đặt ở phía sau xe. Khung nâng của dòng xe này không thể di chuyển về phía trước mà có thể di chuyển trực tiếp lên hàng hóa. Xe nâng hàng đối trọng cũng có khả năng nâng tải nặng hơn xe nâng khác.

Xe nâng hàng nhà kho địa hình gồ ghề (Rough Terrain Forklift) 

Xe nâng địa hình gồ ghề được thiết kế đặc biệt cho công việc ngoài trời. Đặc biệt là trên các bề mặt không bằng phẳng và lầy lội. Xe nâng địa hình gồ ghề được trang bị lốp hơi chịu lực giúp xe vận hành ổn định trên nhiều dạng địa hình. Lốp xe được thiết kế đặc biệt với kích thước và ren lớn. Giúp xe có độ ổn định và cân bằng tốt hơn để di chuyển hàng hóa an toàn. Nếu bạn chỉ làm công việc trong nhà, thì không cần phải mua xe nâng địa hình gồ ghề. Nếu bạn đang sử dụng xe nâng ngoài trời hoặc trên công trường, bạn nên chọn mua xe nâng địa hình gồ ghề.

Xe nâng hàng nhà kho Reach Fork (Reach Truck Fork)

Điểm đặc biệt của dòng xe nâng hàng này là có thể tiếp cận được vào hệ thống giá kệ. Điều mà các mẫu xe nâng khác là không thể làm được. Xe nâng hàng Reach Fork còn được thiết kế cabin rộng rãi. Giúp cho người điều khiển có tầm nhìn bao quát hơn. Reach Fork chỉ phù hợp để sử dụng trong nhà kho. Không thích hợp cho công việc ngoài trời do gầm xe thấp.

Bài viết đã tổng hợp một số loại xe nâng phổ biến hiện nay. Bạn có thể tham khảo và trang bị xe cho kho của mình hợp với hệ thống kệ hàng trong kho của mình nhé!

CHUYÊN ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
LIÊN HỆ NGAY
DEMO